Liên hệ nhanh Hotline: 0903.999.521

[tintuc]Gói hút ẩm hay chống ẩm có chưa các hạt silicagel. Các hạt này hấp thụ hơi nước và giúp sản phẩm khô ráo. Khi mua đồ về chúng ta thường vứt bỏ túi hút ẩm này. Thế nhưng chúng vẫn có thể tận dụng để thực hiện nhiều việc hữu ích khác.

Làm khô điện thoại bị ướt

Khi bạn vô tình làm điện thoại bị ướt. Hãy bình tĩnh tháo pin và sim cùng với thẻ nhớ ra càng nhanh càng tốt. Sau đó bạn hãy sử dụng những gói hút ẩm để điện thoại khôi phục lại như bình thường.
Công dụng tuyệt vời của gói hút ẩm
Làm khô điện thoại bị ướt


Giúp khử mùi

Quần áo giày dép dù đã phơi kỹ nhưng nếu để lâu trong tủ thì vẫn sẽ tỏa ra mùi khó chịu. Lý do là hơi ẩm ngày càng tích tụ và tạo môi trường để các loại nấm mốc phát triển. Để hạn chế điều này bạn nên đặt túi hút ẩm ở trong tủ, giày dép và quần áo để hạn chế các loại mùi này.
Các loại sách báo cũ cũng gặp phải tình trạng tương tự. Và thủ phạm không ai khác chính là bạn "ẩm ướt". Nếu tài liệu không quá quan trọng thì bạn nên vứt đi hoặc bỏ vào túi với vài gói hút ẩm.

Bảo quản ảnh kỷ niệm

Những tấm ảnh cũ của gia đình bạn thường được đặt trong một khung hình. Nếu để càng lâu thì khung hình càng hấp thụ hơi nước. Và việc này làm nhòe đi chi tiết trên bức ảnh. Để hạn chế tình trạng trên bạn chỉ cần thêm vào khung hình một gói hút ẩm. Đảm bảo rằng bạn sẽ ngăn chăn được nấm mốc và giữ cho bức ảnh đẹp hơn.

Loại bỏ sương mù trên cửa kính

Việc cửa kính bị bám hơi nước thật khiến chúng ta khó chịu mỗi khi lái xe. Bạn chỉ cần dùng vài gói hút ẩm đặt xung quanh kính là được. Với cách này bạn không cần quá quan tâm đến việc làm khô mặt kính.

Bảo vệ đồ bằng bạc

Bạc hay bị xỉn màu do tác dụng oxy hóa với không khí. Sự ẩm ướt lại càng đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn không muốn bị các món đồ yêu thích mất dần sự sáng bóng và chuyên sang màu đen thì bạn  nên sử dụng các gói hút ẩm để giúp chúng cách lý với sự ẩm ướt.

Nếu gói hút ẩm bị no nước bạn hãy để nó trong điều kiện 100 độ C khoảng một giờ để các hơi ẩm bay ra hết. Sau đó chúng ta có thể sử dụng tiếp một cách bình thường. Trên đây là những công dụng tuyệt vời của gói hút ẩm mà bạn nên thử ứng dụng xem sao.

[/tintuc]

BACK TO TOP