Liên hệ nhanh Hotline: 0903.999.521

[tintuc] Nhiều năm qua, diễn biến tai nạn lao động vẫn ngày một tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng chủ yếu đến từ chủ doanh nghiệp đã trang bị thiếu các thiết bị bảo hộ lao động.Ngoài ra còn do công nhân chủ quan thiếu ý thức tự bảo vệ bản than gây ra những tai nạn đáng tiếc.
Ví dụ : Đối với ngành xây dựng: thợ xây làm việc trên giàn giáo cao, ván kê làm giàn đứng bấp bênh, nhưng không đeo dây bảo hiểm, không mũ bảo hộ. Bên cạnh đó, công trình không có lưới chống rơi, lưới đỡ bao bọc...
Đối với ngành cơ khí: Không trang bị bảo vệ mắt dẫn tới những vật sắc nhọn hoặc ánh sáng hàn gây bỏng mắt hoặc gây kém thị lực va trúng gây mù lòa.
Tình trạng người sử dụng lao động vì muốn tiết kiệm chi phí trong xây dựng nên không mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, không xây dựng nội quy, hướng dẫn quy trình sử dụng máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó, thiếu sự kiểm tra, giám sát khi công nhân lao động khiến TNLĐ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Một điều nữa phải kể đến là công nhân chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo hộ lao động, xem thường nội quy, không có ý thức bảo đảm an toàn cho bản thân trong quá trình lao động. Hoặc người sử dụng lao động có phát nhưng người lao động không có ý thức tự bảo vệ bản thân.

Những tai nạn lao động vừa qua cảnh báo chúng ta phải nên xem trọng vai trò của trang bị bảo hộ lao động.

Trang bị bảo hộ lao động là bảo đảm tính mạng cho công nhân người sử dụng lao động cần nêu cao trách nhiệm của mình, ngoài mua sắm đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động phục vụ công việc, còn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người lao động nghiêm túc chấp hành, tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động. Có như vậy mới tạo hiệu quả lâu dài, yên tâm khi công nhân làm việc. Mặt khác, người lao động cũng cần phải nâng cao nhận thức về an toàn lao động nhằm đảm bảo tính mạng bản thân. [/tintuc]

BACK TO TOP