Liên hệ nhanh Hotline: 0903.999.521

[tintuc]

Tiêu chí chọn đồng phục cho nhà hàng


Đối với các nhà hàng thì đồng phục là điều không thể thiếu. Vì nó giúp định hình văn hóa cũng như  nói lên sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Tuy nhiên, đồng phục cho nhà hàng phải đẹp và đồng bộ với màu sắc chủ đạo thì mới cho ra hiệu quả cao nhất.Bạn mới kinh doanh nhà hàng và đang đau đầu không biết nên chọn đồng phuc nhà hàng cho nhân viên như thế nào? Hãy tham khảo các tiêu chí may đồng phục nhà hàng dưới đây để đưa ra sự lựa chọn. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến đưa ra của các đại lý và nhà sản xuất.

Tiêu chí chọn đồng phục cho nhà hàng


Theo vị trí công việc


Đầi tiên bạn cần phải phân rõ vị trí công việc của các nhóm nhân viên. Thông thường trong nhà hàng mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ có kiểu áo đông phục khác nhau, Bạn không thể bắt anh bảo vệ mặc đồ của anh đầu bếp và ngược lại phài không nào. Bạn nên phân theo các nhóm vị trí như lễ tân, quản lý, nhân viên bếp và phục vụ. Vì nhân viên bếp và nhân viên phục vụ là hai nhóm không thể thiếu trong nhà hàng. Nên bạn cần đầu tư thật tốt đồng phục cho hai nhóm này, đây là hai nhóm thể hiện chất lượng của nhà hàng


  • Yêu cầu riêng đối với đồng phục nhân viên phục vụ:

Đồng phục nên tạo ấn tượng và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết để yêu cầu hoặc order món ăn. Áo sơ mi trắng hoặc áo thun có thể là sự lựa chọn nếu bạn định mở quán ăn, nhưng nhà hàng thì lại khác. Việc không giúp khách hàng dễ dàng yêu cầu một việc gì đó sẽ tạo một tâm lý tiêu cực. Và kết quả không những thực khách chả thèm nhớ tên nhà hàng , họ còn nói bạn bè họ tránh xa nhà hàng của bạn ra. Việc đồng phục dễ nhận biết còn giúp quản lý thuận lợi hơn trong công việc.


  • Yêu cầu riêng đối với đồng phục bộ phận bếp:
Thực khách luôn khó tính và tinh ý. Chỉ cần họ nhìn thấy vết bẩn trên áo của nhân viên bếp, họ đã có thể đánh giá được chất lượng món ăn và trình độ của người nhân viên này. Đừng để việc này trở thành mũi dao chí mạng cho nhà hàng của bạn. Nếu nhà hàng không có đồng phục riêng cho nhân viên bếp, thực khách và người đi đường sẽ đánh giá kém và sẽ không muốn vào lần hai.

Màu sắc áo đồng phục cho nhà hàng


Bạn nên đặt ra màu sắc chủ đạo của nhà hàng bạn đang kinh doanh. Màu áo đồng phục nên tuân theo và có sự thống nhất với màu chủ đạo này. Nếu bạn để ý màu sắc chủ đạo của thegioididong là màu vàng và do đó đồng phục nhân viên của họ cũng có màu vàng. Màu áo tác động trực tiếp đến tâm lý của thực khách. Không phải nhà hàng hay doanh nghiệp nào cũng thiết kế ra được sự thống nhất này. Nên nếu bạn định kinh doanh nhà hàng thì nên chú ý đến sự thống nhât giữa màu chủ đạo và màu áo đồng phục

Chọn mẫu theo yêu cầu chung


Đương nhiên ngành nhà hàng khách sạn cũng đã đặt ra những tiêu chuẩn và yêu cầu bắt buộc cho đồng phục của nhân viên. Đông phục phải luôn gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn không thể may riêng cho từng nhân viên thì bạn đặt nhiều size khác nhau. Điều này giúp nhân viên tự tin và làm việc một cách thoải mái. Đối với nhân viên bếp thì cần thêm mũ đội và tạp dề. Nếu bạn định mở nhà hàng theo phong cách bình dân thì cũng có thể lựa chọn áo thun có cổ để làm đồng phục. 

May áo đồng phục nhà hàng khách sạn tiết kiệm chi phí


Nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều chi phí cho việc may đồng phục thì có thể áp dụng cách làm như sau. Thay vì thiết kế cả bộ đồng phục cho từng nhóm thì bạn chỉ cần thiết kế áo, nón, tạp dề,.. Riêng quần thì bạn có thể để nhân viên mặc quần dài tự do hoặc theo màu sắc cố định.

Hoặc bạn nên thương lượng với đại lý hoặc nhà sản xuất để có mức giá thấp nhất có thể. Bạn nên tính toán trước số lượng và kích cỡ cần may và trao đổi với xưởng may về tỷ lệ chiết khấu mà họ có.

Chọn địa chỉ may đồng phục nhà hàng 


Bạn nên chọn một địa chỉ uy tín trong ngành may đồng phục để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Những địa chỉ có uy tín sẽ hỗ trợ thắc mắc và giúp tư vấn thiết kế riêng bộ trang phục cho nhà hàng của bạn. 
[/tintuc]

BACK TO TOP